Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Lam An

Đổi mới công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu

Giỏ hàng 0
 • Chưa có sản phẩm

Đổi mới công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu

Đại điện lãnh đạo các Bộ, ngành tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam
Đại điện lãnh đạo các Bộ, ngành tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Tại tọa đàm, Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng cho biết, Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Song, những thách thức liên quan đến khí hậu cũng là một cơ hội tốt để thay thế những công nghệ cũ, thiếu hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời, tham gia vào công cuộc đổi mới chung trên toàn cầu.

Nhận thức rõ xu thế và tiềm năng phục vụ phát triển đất nước của những doanh nghiệp công nghệ, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo thực hiện chủ trương phát triển thị trường khoa học công nghệ, phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Qua đó, bước đầu hình thành và phát triển hoạt động của thị trường KH&CN trong nước, phản ánh qua chỉ số đổi mới sáng tạo của Việt Nam tăng và giữ tương đối ổn định trong hai năm gần đây. Đưa Việt Nam vào trong nhóm các nước dẫn đầu ASEAN về đổi mới sáng tạo nhưng thị trường khoa học và công nghệ chưa phát triển đúng với tiềm năng vốn có của nguồn cung và nguồn cầu công nghệ trong nước.

Giai đoạn 2012 - 2016 cũng chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về cả số lượng và chất lượng của các cơ sở ươm tạo và tổ chức thúc đẩy kinh doanh khi hiện nay có khoảng 1.800 doanh nghiệp khởi nghiệp, 21 cơ sở ươm tạo và 7 tổ chức thúc đẩy kinh doanh. Các mô hình này ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng sự hình thành và phát triển cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.

TS. Bạch Thân Sinh đại diện VCIC cho biết, VCIC sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, huy động vốn, hỗ trợ chính sách... giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể thương mại hóa công nghệ mới, tiếp cận công nghệ mới và mở rộng thị trường. Điều này sẽ góp phần vào công cuộc giảm phát thải, tăng khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của đất nước, đồng thời tạo việc làm, nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Trong giai đoạn tới, Bộ KHCN sẽ phối hợp với các bộ, ngành, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước để kết nối các thành phần trong hệ sinh thái này với nhau, đồng thời tiếp cận để học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng khởi nghiệp quốc tế  -  Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng nhấn mạnh.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Bếp Tiết kiệm nhiên liệu- Cửa sổ ngày mới

Fanpage facebook
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
So sánh củi trấu và than đá

Củi trấu, củi mùn cưa - LAM AN - báo Quân đội nhân dân

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

 

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

chang trai tre lam giau tu bep than ky

BẾP ĐUN ĐA NHIÊN LIỆU

Bếp đun củi đa nhiên liệu Lam An

Lượt truy cập
 • Hôm nay 326
 • Tổng lượt truy cập 1,785,621
Hỗ trợ trực tuyến
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?

 • Tuyệt vời
 • Chất lượng
 • Đẹp
 • Chuẩn
 • Bình thường
 • Khác
 • Mã bảo mật:  
  Security Code
 • Xem thống kê
chatdotxanh.com, bepsach.org