Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Lam An

http://www.baomoi.com/Nang-luong-Mot-cuoc-chien-sau-30-nam-toi/45/6579805.epi

Giỏ hàng 0
 • Chưa có sản phẩm

Năng lượng: Một cuộc chiến sau 30 năm tới

Nang luong: Mot cuoc chien sau 30 nam toi

 

Trong 30 năm tới, các công ty dầu khí lớn sẽ bị buộc phải chuyển từ xăng dầu sang loại năng lượng khác. Trong khoảng thời gian đó, thế giới sẽ chìm vào một cuộc chiến đẫm máu để giành các nguồn năng lượng. Đó là nhận định của GS. Michael Klare thuộc Đại học Hampsphire trên hãng tin CBS News.

 

Tại sao lại là 30 năm? Bởi vì đó là thời gian cần thiết cho hệ thống năng lượng thử nghiệm như thủy điện, ethanol, năng lượng sóng, nhiên liệu tảo, hay lò phản ứng hạt nhân đi từ phòng thí nghiệm tới thực tế phát triển công nghiệp toàn diện.


Khi đó, thế giới sẽ nóng hơn, nhiều bão hơn, ít đất hơn (do mực nước biển tăng). Việc giới hạn khí thải CO2 chắc chắn được thực hiện, còn việc sử dụng năng lượng hóa thạch sẽ không được khuyến khích. Dầu mỏ vẫn có sẵn với những người có khả năng mua nó, nhưng không còn là nguồn nguyên liệu quan trọng. Đến năm 2041, những điều khoản cấm này sẽ khiến nhiên liệu hóa thạch không thể cung cấp cho 87% nhu cầu năng lượng thế giới.


Vì vậy, trong những thập kỷ tới, câu hỏi là: Ai sẽ chi phối nguồn cung năng lượng thế giới vào nửa sau của thế kỷ 21? Ai thắng sẽ quyết định luật sống và làm việc của người khác, và dĩ nhiên được hưởng lợi rất nhiều. Kẻ thất bại sẽ bị loại "ra rìa" và mất tư cách thành viên.


Đó sẽ là một cuộc chiến bởi vì lợi nhuận, hoặc sự sống còn, trong tương lai của những tập đoàn mạnh và giàu có nhất thế giới sẽ gặp rủi ro, và bởi vì mỗi nước đều có khả năng gặp nguy hiểm trong cuộc đấu này. Đối với những công ty dầu khí khổng lồ như BP, Chevron, ExxonMobil, và Royal Dutch Shell, một sự tách khỏi xăng dầu sẽ dẫn tới hậu quả kinh tế lớn. Họ sẽ buộc phải chấp nhận mô hình kinh tế mới và thử chính phục các thị trường mới, việc sản xuất dựa vào các năng lượng thay thế, nếu không sẽ có nguy cơ sụp đổ và bị sáp nhập bởi đối thủ cạnh tranh mạnh hơn.


Số phận của các quốc gia cũng sẽ gặp nguy hiểm bởi vì nó phụ thuộc vào cuộc cạnh tranh kỹ thuật, gắn liền với các mô hình năng lượng đang tồn tại, hoặc cuộc cạnh tranh vì các nguồn cung, thị trường và nguồn dự trữ năng lượng. Bởi việc giành được các nguồn cung năng lượng thích hợp sẽ trở thành nền tảng giống như vấn đề an ninh quốc gia.


Nếu dầu và than sẽ không đủ cung cấp cho thế giới, cái gì sẽ thay thế chúng? Đó có thể là khí tự nhiên, năng lượng hạt nhân, năng lượng gió và mặt trời, năng lượng sinh học và tảo, nước... Nhưng hiện tại, không có loại năng lượng nào có thể đóng vai trò quan trọng trong năm 2041.


Vì chưa rõ ai sẽ thắng trong việc tìm ra nguồn năng lượng thay thế, một cách tiếp cận mới về tiêu thụ năng lượng năm 2041 là tính hiệu quả - khả năng đạt sản lượng kinh tế lớn nhất từ lượng năng lượng nhỏ nhất. Những đối thủ hàng đầu trong ba thập kỷ tới có thể là những nước và tập đoàn sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả nhất. Những phát minh trong việc vận chuyển, thiết kế xây dựng và kỹ thuật sản xuất, đốt nóng và làm mát,.. sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một thế giới sử dụng năng lượng có hiệu quả.


Từ triển vọng trên, có thể thấy các lò phản ứng hạt nhân và các nhà máy chạy bằng than sẽ không thể phát triển về lâu dài. Sẽ phải đưa các nguôn năng lượng có thể tái tạo cũng như nhiên liệu sinh học vào cuộc sống. Quốc gia nào nhanh nhạy nhất trong việc nắm lấy các loại năng lượng này sẽ có nhiều khả năng nổi lên với nền kinh tế mạnh trong năm 2041.


Mai Anh


 


 

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Sản phẩm tiêu biểu
Bếp Tiết kiệm nhiên liệu- Cửa sổ ngày mới

Fanpage facebook
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
So sánh củi trấu và than đá

Củi trấu, củi mùn cưa - LAM AN - báo Quân đội nhân dân

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

 

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

chang trai tre lam giau tu bep than ky

BẾP ĐUN ĐA NHIÊN LIỆU

Bếp đun củi đa nhiên liệu Lam An

Lượt truy cập
 • Hôm nay 1067
 • Tổng lượt truy cập 1,218,063
Hỗ trợ trực tuyến
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?

 • Tuyệt vời
 • Chất lượng
 • Đẹp
 • Chuẩn
 • Bình thường
 • Khác
 • Mã bảo mật:  
  Security Code
 • Xem thống kê
chatdotxanh.com, bepsach.org