Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Lam An

Xác định nguyên nhân vụ tôm cá bất ngờ chết hàng loạt

Giỏ hàng 0
 • Chưa có sản phẩm

Xác định nguyên nhân vụ tôm cá bất ngờ chết hàng loạt

Cá tự nhiên ở đầm Thủy Triều (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) chết hàng loạt sau sự cố nước thải Nhà máy đường Khánh Hòa
Cá tự nhiên ở đầm Thủy Triều (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) chết hàng loạt sau sự cố nước thải Nhà máy đường Khánh Hòa

 

Theo đó, sau sự cố Nhà máy Đường Khánh Hòa, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài Nguyên & Môi trường tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp cùng Sở NN&PTNT, Sở Công thương đã thực hiện kiểm tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố cũng như các lỗi vi phạm.

“Bước đầu nguyên nhân dẫn đến sự cố là do một mẻ lò luyện đường bị cháy, dẫn đến men vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải bị chết. Khi đó, họ bổ sung, phục hồi men vi sinh nhưng không phục hồi được nên đêm 12 rạng sáng 13/3, nước thải chảy tràn ra hệ thống mương thoát nước, thoát ra đầm Thủy Triều gây cho cá tự nhiên chết”, ông Sơn cho biết.

Theo đó, sau sự cố nói trên, ngành chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động nhà máy này 10 ngày và yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp ứng phó khẩn cấp. “Hiện nay, chúng tôi đã yêu cầu nhà máy ngừng hoạt động và niêm phong cống xả, cho đến khi nào nước thải đạt loại A mới cho hoạt động trở lại”, ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Bùi Minh Sơn, hiện nay, nhà máy đã mời các chuyên gia môi trường từ TP HCM ra để cùng cải tạo hệ thống xử lý nước thải. Theo đó, phương án là đào một hồ chứa trải bạt 4.000 m3 rồi bơm nước thải trong hệ thống cũ qua để thực hiện cải tạo hệ thống này.

“Sự cố này là bài học cho các doanh nghiệp sản xuất có liên quan đến môi trường. Nhiều khi tiền đền bù thiệt hại gấp mấy lần tiền đầu tư cho hệ thống”, ông Bùi Minh Sơn cảnh báo.

Được biết, hiện nay UBND huyện Cam Lâm đang phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa kiểm đếm số hộ bị thiệt hại và đã tiếp nhận ít nhất 18 đơn đòi bồi thường từ người dân.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, vào sáng 13/3, khi người dân ra đầm Thủy Triều (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) thì phát hiện cá, cua, ghẹ… tự nhiên trong đầm bất ngờ chết hàng loạt.

Điều đáng nói, nhiều hộ dân có ao, hồ nuôi hải sản như: tôm, cá mú, ốc hương… ở gần đó khi dẫn nguồn nước từ đầm vào ao cũng gây nên hiện tượng hải sản chết hàng loạt. Nhiều hộ dân nuôi hải sản gần nhà máy cho biết, họ bị thiệt hại từ vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Nhà máy Đường Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị UBND huyện Cam Lâm thông báo đến người dân không lấy nước vào các đìa nuôi thủy, hải sản. Nhà máy này cho hay, vào khoảng 9h ngày 13/3, Nhà máy Đường Khánh Hòa bị sự cố nước thải.

Do đó, lượng nước thải bị tràn vào mương thoát nước mưa. Khi đó, Nhà máy đã chặn các cửa thoát nước mưa ra đầm Thủy Triều. Tuy nhiên, nước thải trong mương thoát nước mưa bị dâng lên thấm qua tường rào 6m phía Bắc của Nhà máy ra Đầm Thủy Triều

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Bếp Tiết kiệm nhiên liệu- Cửa sổ ngày mới

Fanpage facebook
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
So sánh củi trấu và than đá

Củi trấu, củi mùn cưa - LAM AN - báo Quân đội nhân dân

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

 

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

chang trai tre lam giau tu bep than ky

BẾP ĐUN ĐA NHIÊN LIỆU

Bếp đun củi đa nhiên liệu Lam An

Lượt truy cập
 • Hôm nay 3
 • Tổng lượt truy cập 1,826,985
Hỗ trợ trực tuyến
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?

 • Tuyệt vời
 • Chất lượng
 • Đẹp
 • Chuẩn
 • Bình thường
 • Khác
 • Mã bảo mật:  
  Security Code
 • Xem thống kê
chatdotxanh.com, bepsach.org