Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Lam An

http://chatdotxanh.com,bepsach.org

Giỏ hàng 0
 • Chưa có sản phẩm

Công Dụng Không Tưởng Từ Than Trắng (Binchotan)

Công Dụng Không Tưởng Từ Than Trắng (Binchotan)

Cấu tạo:

Than Trắng (Binchotan) được oxy hóa  bằng cách nung nóng gỗ, mà thành phần chính là cellulose và hemicellulose gỗ, lignin tạo thành phần carbon, nó là nhỏ tương tự như than đá và than cốc với một phản ứng cellulosic than dễ cháy lớn lignin đã trộn lẫn với than tỷ lệ gần 7:3. Điều này cũng khoảng 2-3% của các thành phần vô cơ hòa tan trong nước có chứa lỗ rỗng trên hình là nhìn thấy được. Đường kính của lỗ tiếp giáp với  nhau tạo liên kết vững trắc tất cả sự đa dạng từ một vài micron đến vài trăm micron không khí bên ngoài. Điều này vô số các lỗ. Than củi  đã tạo ra bản chất của tính năng khử mùi và độ ẩm hấp thụ một cách thụ động .Tổng diện tích bề mặt của các lỗ than 1 g mỗi khoảng 250m2 cũng sẽ là 150 tatami phút "cấu trúc của than (cấu trúc vĩ mô) gỗ cứng ( Quercus) của tổ chức sơ đồ mặt cắt ngang (mông cuối) 径 逝 bề mặt (thẳng hạt )"

Binchō-tan ( Tiếng Nhật : 備長炭 ), cũng được gọi là than trắng hoặc binchō-zumi , là một truyền thống Than của Nhật Bản . Nó ngày đến Thời Edo , khi đến thời đại Genroku , một nghệ nhân tên là Bichuu-ya Chozaemon ( 備中屋長左衛門 ) bắt đầu sản xuất nó trong  Tanabe Wakayama. Các nguyên liệu là Gỗ sồi, cụ thể ubame sồi ( Quercus Phillyreoides) bây giờ cây chính thức của Wakayama . Wakayama tiếp tục là một nhà sản xuất lớn của than củi chất lượng cao, với các thị trấn của Minabe, Wakayama sản xuất nhiều binchō-tan hơn bất kỳ thành phố khác ở Nhật Bản. Than trắng là một loại than cục  than gỗ cứng.

Gỗ Cây Sồi (ubame)

Than Trắng (Binchotan)

Độ mịn và chất lượng cao của binchō-tan là do hấp ở nhiệt độ cao (khoảng 1000 độ C). Mặc dù nó thường được nghĩ rằng binchō-tan đốt nóng, nó thực sự đốt cháy ở nhiệt độ thấp hơn so với than bình thường nhưng đối với một khoảng thời gian dài, làm cho nó tốt hơn một số đầu bếp Nhật Bản.  Bởi vì nó không giải phóng mùi khó chịu, nó là một yêu thích của unagi (lươn nước ngọt) và yakitori (thịt gà xiên que) đầu bếp. Do những khó khăn trong việc xác định các khu vực sản xuất, tên bincho-tan đã đi vào sử dụng rộng rãi hơn để chỉ than trắng nói chung, và thậm chí cả các sản phẩm từ bên ngoài Nhật Bản, cũng như những người thực hiện của các loài khác, đã đến để sử dụng tên.

Để phân biệt các sản phẩm nói trên "không thuần túy", có một phong trào gọi binchō-tan được sản xuất tại Wakayama Kishu bincho-tan (紀州備長炭 ), kishu là tên cũ của Wakayama.

Bincho-tan đã tìm thấy sử dụng khác hơn là một nhiên liệu. Bởi vì nó có rất nhiều lỗ chân Không nhỏ, nó có thể hấp thụ các chất hóa học. Biêt có thể được thêm vào gạo trong quá trình nấu để loại bỏ mùi vị nước máy chứa clo, được đặt trong giày-tủ để hấp thụ mùi, và đặt trong phòng để tắm rửa không khí . Có rất nhiều lợi ích cho là nhiều hơn và giá trị sức khỏe của than trắng. Hiện nay có một số sản phẩm tiêu dùng binchou-tan-dựa trên thị trường như vớ, áo sơ mi, dầu gội đầu, kem đánh răng, gối các sản phẩm mỹ phẩm, và nhiều hơn nữa. Hoan nghênh thành phố London  Yakitori nhà hàng Bincho lấy tên từ bincho-tan .

Bincho-tan là khó khăn hơn so với than đen, và nhẫn với một âm thanh kim loại khi xảy ra. Chuông gió và một nhạc cụ, các tankin ( "charcoal-xylophone  ") đã được thực hiện từ nó.

Hình ảnh Trong công viên trung bày than trắng Binchotan Nhật Bản

Than Trắng sản xuất để làm gối cũng như khử mùi phòng, chống tia đất, lọc nước, Chống loang dầu mỡ của các vụ đắm tàu cũng như dầu mỡ trong các Xưởng gara ô tô cũng như giúp không gian gia đình bạn trong lành hơn

Than trắng cũng được ứng dụng trong ngành thực phẩm chiếc kem này có một lương nhỏ than trắng đó là một điều không tưởng chỉ có tại Nhật Bản.

Giá cũng rất rẻ chỉ có khoảng 66000 đồng/1 chiếc tại Nhật chỉ khi bạn đến tham quan ở đây mới bán

Than Trắng (Binchotan) ứng dụng để pha trà mà người Nhật sử dụng để pha trà đạo trong các ngày lễ đặc biệt của Nhật

Ứng dụng làm nhạc cụ dân tộc

Nếu các bạn có cơ hội đến đây sẽ được nghe các bản nhạc du dương về nhạc cụ đặc biệt này. Ngươi Nhật còn mở riêng một buổi hòa nhạc về các nhạc cụ này

Ứng dụng trong nghệ thuật trang trí.Những chiếc chuông gió làm từ than trắng, cái kê đũa, nọ hoa…

 

Tác phẩm mỹ thuật cũng được sử dụng từ chất liệu than trắng

Theo Duy Khang

 

 

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác

Bếp Tiết kiệm nhiên liệu- Cửa sổ ngày mới

Fanpage facebook
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
So sánh củi trấu và than đá

Củi trấu, củi mùn cưa - LAM AN - báo Quân đội nhân dân

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

 

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

chang trai tre lam giau tu bep than ky

BẾP ĐUN ĐA NHIÊN LIỆU

Bếp đun củi đa nhiên liệu Lam An

Lượt truy cập
 • Hôm nay 47
 • Tổng lượt truy cập 1,846,779
Hỗ trợ trực tuyến
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?

 • Tuyệt vời
 • Chất lượng
 • Đẹp
 • Chuẩn
 • Bình thường
 • Khác
 • Mã bảo mật:  
  Security Code
 • Xem thống kê
chatdotxanh.com, bepsach.org