Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Lam An

http://chatdotxanh.com, bepsach.org

Giỏ hàng 0
 • Chưa có sản phẩm

Cộng đồng Kinh tế ASEAN đang về đích

Bản tuyên bố thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vừa được lãnh đạo của 10 quốc gia thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh tổ chức ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết: Mục tiêu chính của Hội nghị thượng đỉnh năm này là thảo luận về Cộng đồng Kinh tế ASEAN – khu vực có dân số 622 triệu người và tổng sản phẩm quốc nội ước tính khoảng 2.500 tỷ USD.

Hài hòa chiến lược kinh tế

Để tăng trưởng kinh tế khu vực, cần phải đảm bảo sự lưu chuyển tự do hơn và loại bỏ các rào cản đối với tăng trưởng và đầu tư giữa các thành viên trong khu vực.

Các quốc gia đặt ra mục tiêu là hài hòa chiến lược kinh tế, công nhận trình độ chuyên môn của nhau, và tham vấn chặt chẽ hơn về các chính sách kinh tế vĩ mô và tài chính.

Hài hòa chiến lược kinh tế là một trong những mục tiêu chính của AEC.

Họ cũng đã nhất trí tăng cường kết nối cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và thông tin liên lạc, tạo điều kiện tốt hơn cho giao dịch điện tử, kết hợp các ngành công nghiệp để thúc đẩy nguồn cung ứng khu vực và tăng cường sự tham gia của tư nhân trong nền kinh tế.

Mới đây, Ban Thư ký ASEAN đã phát hành tài liệu “Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015: Tiến bộ và thành tựu”. Đây được coi là một tài liệu tham khảo toàn diện và nhanh chóng về AEC với việc giải thích ngắn gọn, đầy đủ nguồn gốc của AEC, những ý nghĩa của các khái niệm nói riêng và của cộng đồng nói chung, cũng như lộ trình, tiến độ và những lợi ích mà AEC mang lại.

Việc công bố tài liệu này nhằm mang lại nhận thức và hiểu biết về AEC, đồng thời khuyến khích sự tham gia của các bên liên quan khi nhận ra những lợi ích tiềm năng của cộng đồng.

Tài liệu cung cấp một cái nhìn tổng quan về bối cảnh lịch sử của AEC cũng như việc hình thành AEC vào năm 2015; báo cáo về tiến độ hội nhập kinh tế ASEAN thông qua việc thực hiện Kế hoạch AEC vào năm 2015. Các câu chuyện thành công từ khắp nơi trong khu vực cũng đã được thu thập để minh họa các cơ hội từ AEC có thể mang lại cho các doanh nghiệp.

Tài liệu cũng dành một chương về tương lai, sau khi AEC được hình thành và khu vực sẽ tiếp tục cuộc hành trình hướng tới AEC vào năm 2025.

Trụ cột trong AEC

Bên cạnh đó, một Báo cáo Hội nhập ASEAN (AIR) 2015 cũng được công bố, trong đó đưa ra phân tích toàn diện về sự tiến bộ và những thành tựu, bao gồm cả việc đánh giá tác động, thực hiện AEC kể từ khi nó được thông qua vào năm 2007.

Hơn 90% các biện pháp ưu tiên trong AEC đã được thực hiện.

Trong khi phục vụ như một nền tảng của một khung giám sát tăng cường cho AEC, tổng hợp định lượng và định tính được cung cấp trong AIR 2015 góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa các nhà hoạch định chính sách ASEAN, các học giả, nhà nghiên cứu, cũng như công chúng nói chung về các khía cạnh quan trọng của hội nhập kinh tế ASEAN.

AIR 2015 tập trung vào việc thực hiện và tác động của các biện pháp trên 4 trụ cột của AEC, những thành tựu và thách thức trong quá trình này. AIR 2015 đã nêu rõ hội nhập kinh tế khu vực đang diễn ra năng động, đồng thời cho thấy việc thực hiện hiệu quả các cam kết khu vực đòi hỏi sự hợp tác giữa các quốc gia.

Cộng đồng kinh tế ASEAN dựa trên bốn trụ cột: tạo lập một thị trường và cơ sở sản xuất chung; nâng cao khả năng cạnh tranh; thúc đẩy sự phát triển kinh tế đồng đều; và tăng cường hội nhập ASEAN vào nền kinh tế toàn cầu.

Mục tiêu của cộng đồng là tạo điều kiện dòng chảy tự do về hàng hóa, dịch vụ, vốn đầu tư, lao động có tay nghề và tiền vốn. Hội nghị bộ trưởng kinh tế hồi tháng 8/2015 đã hoan nghênh những tiến bộ đạt được trong thực thi kế hoạch xây dựng AEC, thông báo hơn 90% các biện pháp ưu tiên đã được thực hiện.

Một cộng đồng kinh tế sắp được nhất thể hóa của ASEAN dự kiến sẽ trở thành hiện thực vào cuối năm nay./.

Đây là Hội nghị cấp cao nhất trong khuôn khổ hợp tác ASEAN trong lĩnh vực viễn thông - CNTT, với sự tham dự của Bộ trưởng phụ trách ngành đến từ 10 nước ASEAN, Tổng thư ký ASEAN, các bên tham gia đối thoại và khoảng 250 đại biểu đến từ các nước.

Năm nay, TELMIN 15 có chủ đề “Hướng tới một Cộng đồng ASEAN phát triển toàn diện, an toàn và bền vững trên nền tảng số” và diễn ra đúng vào thời điểm Cộng đồng ASEAN vừa chính thức hình thành. Tại Hội nghị, Bộ trưởng các nước ASEAN sẽ tham gia thảo luận và thông qua các chương trình, hoạt động hợp tác nhằm tăng cường kết nối về hạ tầng thông tin, thu hẹp khoảng cách số và nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong ASEAN, chương trình hợp tác với các nước đối thoại và các tổ chức quốc tế chuyên ngành.

Thông qua đó, các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý có thể chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phát triển viễn thông, CNTT của quốc gia mình. Các doanh nghiệp ICT trong khối ASEAN và các nước đối tác cũng có cơ hội gặp gỡ, phát triển các quan hệ hợp tác kinh doanh, xúc tiến đầu tư...

Đồng thời, Hội nghị cũng ghi dấu ấn với việc khép lại giai đoạn hợp tác 5 năm của khu vực trong lĩnh vực CNTT và truyền thông (ICT), mở ra giai đoạn 5 năm tiếp theo đến năm 2020 với việc công bố kế hoạch tổng thể về ICT ASEAN (ASEAN ICT Masterplan 2020 - AIM 2020), tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh các chương trình, hoạt động hợp tác về ICT trong giai đoạn 2016-2020.
Việt Nam kỳ vọng đây sẽ là cơ hội để giới thiệu đến các nước ASEAN và đối tác về thành tựu, cũng như tiềm năng phát triển của ngành viễn thông, CNTT trong nước, góp phần nâng cao vị thế cho Việt Nam và giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn hơn nữa của hợp tác và đầu tư về CNTT, viễn thông của khu vực.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ASEAN TELMIN 15, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng ASEAN ICT (ASEAN ICT Awards 2015). Giải thưởng này được chính thức phát động hồi tháng 4 vừa qua, và các tổ chức đạt giải sẽ nhận được Kỷ niệm chương, chứng chỉ do Bộ trưởng các nước ASEAN trực tiếp trao tặng.

Theo Báo Mới


Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Bếp Tiết kiệm nhiên liệu- Cửa sổ ngày mới

Fanpage facebook
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
Chàng Trai Trẻ Làm Giàu Từ Bếp Thần Kỳ (Bếp Đa Nhiên Liệu)
So sánh củi trấu và than đá

Củi trấu, củi mùn cưa - LAM AN - báo Quân đội nhân dân

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

 

 

CỦI TRẤU - LÊ TRƯỜNG AN

chang trai tre lam giau tu bep than ky

BẾP ĐUN ĐA NHIÊN LIỆU

Bếp đun củi đa nhiên liệu Lam An

Lượt truy cập
 • Hôm nay 131
 • Tổng lượt truy cập 1,846,863
Hỗ trợ trực tuyến
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?

 • Tuyệt vời
 • Chất lượng
 • Đẹp
 • Chuẩn
 • Bình thường
 • Khác
 • Mã bảo mật:  
  Security Code
 • Xem thống kê
chatdotxanh.com, bepsach.org