Canada tài trợ 20 triệu đô la Mỹ cho dự án thích ứng với khí hậu thông minh

Canada tài trợ 20 triệu đô la Mỹ cho dự án thích ứng với khí hậu thông minh
Ngày đăng: 16/09/2023 09:43 AM

  (KTSG Online) – Canada đã thông qua “Dự án hỗ trợ các cộng đồng ven biển thích ứng với khí hậu thông minh” trị giá 20 triệu đô la Mỹ, được thực hiện thông qua UNDP và đối tác trực tiếp là Bộ NN&PTNT, một số địa phương của Việt Nam.

  Nhân viên của của một công ty đang trồng cây xanh tại rừng ngập mặn Cần Giờ nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu. Ảnh: TL.

  Đây là thông tin được Cổng thông tin điện tử Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) trích dẫn từ buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil vào ngày 14-9.

  Theo đó, ông Shawn Steil thông báo là Canada đã thông qua một dự án mới trị giá 20 triệu đôla với tên gọi “Dự án hỗ trợ các cộng đồng ven biển thích ứng với khí hậu thông minh” được thực hiện thông qua UNDP và đối tác trực tiếp là Bộ NN&PTNT và một số địa phương.

  Dự án này sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hiện tại phía Canada cũng đang thực hiện Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) với Bộ NN&PTNT. Mục tiêu của dự án không chỉ đảm bảo cho an toàn thực phẩm của chính người tiêu dùng Việt Nam mà còn hỗ trợ đảm bảo sản phẩm nông sản của Việt Nam đạt được chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

  Bộ NN&PTNT cũng đề nghị thời gian tới Canada có thêm những trường trình hỗ trợ Việt Nam liên quan đến chuyển đổi xanh trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu.

  Trong Báo cáo đặc biệt của Việt Nam về quản lý rủi ro thiên tai và các hiện tượng cực đoan nhằm thúc đẩy thích ứng với biến đổi khí hậu do Viện khoa học Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng nghiên cứu và phát hành thì đối với vấn đề biến đổi khí hậu tại Việt Nam, cách tốt nhất là tìm cách quản lý và thích nghi một cách thông minh.

  Báo cáo này cũng cho thấy, bên cạnh những chính sách vĩ mô (cấp nhà nước) thì ở cấp độ vi mô cũng đóng góp một phần quan trọng bằng việc thông qua các dự án phát triển, xoá gói giảm nghèo, quản lý nguồn tài nguyên… Và muốn làm được điều đó thì Việt Nam ít nhiều cần sự “tài trợ” từ các nước, các tổ chức trên thế giới.

  Nguồn: https://thesaigontimes.vn/canada-tai-tro-20-trieu-do-la-my-cho-du-an-thich-ung-voi-khi-hau-thong-minh/

  0
  Zalo