Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Ngày đăng: 13/10/2023 09:30 AM

  VỰC DẬY SAU BÃO

   

  Năm 2023 ngỡ rằng mây đen đã tan, bầu trời trong xanh trở lại, những thuyền trưởng mang tâm thế sẵn sàng vươn khơi trong sự hân hoan thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

  Nhưng, trùng khơi vẫn đầy những sóng ngầm, giông bão còn vần vũ: bất động sản đóng băng, chứng khoán tiếp tục phá đáy, trái phiếu doanh nghiệp căng như dây đàn… thách thức sự chịu đựng của doanh nghiệp, những CEO mang trong mình sứ mệnh chèo lái con thuyền vượt ngàn bão tố.

  Những người mở đường, tiên phong vượt giông bão luôn mang trong tâm một niềm tin: Biến “nguy” thành “an”. Chỉ khi dám đương đầu thách thức mới gặt hái được thành công vang dội, ghi dấu ấn của giá trị Việt Nam, doanh nhân Việt Nam trên trường quốc tế.

  Bản lĩnh doanh nghiệp Việt hun đúc từ truyền thống ngàn năm đã làm nên điều kỳ diệu. Giữa bạo loạn ở Burundi trong khi doanh nghiệp của quốc gia khác bỏ đi, Vietel vẫn bám trụ và mở cho mình một hướng đi riêng; khi giá gạo thế giới biến động Tập đoàn Lộc Trời đã tìm cho mình một con đường phát triển nâng cao giá trị hạt gạo Việt; thị trường chứng khoán trong nước có đôi khi như mặt hồ phẳng thì vẫn có doanh nghiệp có bước đi thành công niêm yết trên thị trường Mỹ…

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam; khẳng định đây là lực lượng sản xuất vật chất chủ yếu của nền kinh tế Việt Nam, đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước qua các thời kỳ lịch sử của Cách mạng Việt Nam.

  Nhờ quan điểm và đường lối đúng đắn trong xây dựng, phát triển đất nước và đội ngũ doanh nhân "... Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay..." như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng nói.

  Trước sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đã được nhiều Bộ, ngành chung tay tháo gỡ.

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định có Thông tư, chính sách để hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp, “hóa giải nút thắt” cho doanh nghiệp.

  Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam Trần Công Phàn cho rằng, mọi chính sách phải hướng đến người dân, doanh nghiệp, có những chính sách đúng tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp để họ có điều kiện thuận lợi nhất vừa phát triển kinh tế vĩ mô vừa giữ được bình ổn.

  “Bầu trời trên đầu, mặt đất dưới chân”, những doanh nhân hướng đôi mắt đến bầu trời trong xanh kia, đôi chân vững vàng bước trên mặt đất sẽ tới nơi mình muốn đến.

  Tạp chí Đời sống và Pháp luật, Tạp chí điện tử Người Đưa Tin ra mắt chuyên đề đặc biệt Tái cơ cấu để vực dậy sau “bão” đúng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 thay lời khẳng định sự đồng hành thủy chung, sắt son cùng cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam.

  Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả chuyên đề với phân tích, nhận định “Đòn bẩy từ chính sách” hỗ trợ doanh nghiệp và những “Câu chuyện của doanh nghiệp” của giới doanh nhân Việt Nam.

  Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chao-mung-ngay-doanh-nhan-viet-nam-1310-vuc-day-sau-bao-a630375.html

  0
  Zalo